Giỏ hàng

14 loại máy bay không người lái bạn nên biết (Phần 2)

Ngành công nghiệp máy bay không người lái đã thực sự phát triển trong thập kỷ qua. Có nhiều loại máy bay không người lái khác nhau, và chúng phục vụ nhiều mục đích. Máy bay không người lái có thể được sử dụng cho mục đích thương mại của các nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim để ghi lại cảnh quay từ một vị trí thuận lợi độc đáo.

Như vậy, thông qua phần 1, các bạn đã có thông tin sơ bộ về 6 loại máy bay không người lái. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 8 loại UAV còn lại. 

7. Máy bay không người lái siêu nhỏ - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Đối với quân đội sử dụng máy bay không người lái, họ sử dụng máy bay không người lái siêu nhỏ cho mục đích giải trí. Máy bay không người lái này được quân đội Anh sử dụng phổ biến nhất và đó là Black Hornet.

14-loai-may-bay-khong-nguoi-lai-ban-nen-biet-(phan-2)-1

Máy bay không người lái siêu nhỏ - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Những chiếc máy bay không người lái siêu nhỏ có kích thước 1 inch x 4 inch này đã được quân đội Anh ở Afghanistan sử dụng để kiểm tra tường và các công trình khác kể từ khi được giới thiệu vào năm 2013. Mặc dù máy bay không người lái siêu nhỏ có kích thước quá nhỏ đối với hầu hết mọi người, chúng vẫn có thể cung cấp thông tin tình báo có giá trị nhờ camera siêu nhỏ.

8. Máy bay không người lái trinh sát - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Máy bay không người lái trinh sát có kích thước lớn hơn và thường không thể mang theo. Những chiếc máy bay không người lái này, có chiều dài khoảng 16 feet (~4,9 m), có thể được phóng lên từ mặt đất và được gọi là máy bay không người lái có Độ bền lâu ở tầm trung (MALE) và máy bay không người lái có độ bền lâu ở tầm cao (HALE).

14-loai-may-bay-khong-nguoi-lai-ban-nen-biet-(phan-2)-2

Máy bay không người lái trinh sát - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Các máy bay không người lái này được sử dụng bởi các lực lượng quân sự trên toàn cầu. Công ty Hàng không Vũ trụ Israel đã sản xuất máy bay không người lái tương tự như Heron cho mục đích trinh sát quân sự ở Mỹ, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.
Những chiếc máy bay không người lái này có thể nặng hơn 2200 pound và có thể bay lơ lửng trong 52 giờ ở độ cao 35.000 feet (10688 m). Lực lượng Đức sử dụng một loại máy bay không người lái khác gọi là LUNA. Nó rẻ hơn Heron nhưng tồn tại trong thời gian ngắn hơn.

9. Máy bay không người lái chiến đấu lớn - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Máy bay không người lái chiến đấu lớn thường được sử dụng cho mục đích quân sự, mang theo vũ khi. Mỹ sử dụng nhiều loại máy bay không người lái, chẳng hạn như Predator hoặc Reaper. Chúng dài khoảng 36 feet (~11 m) và có thể bắn vào các mục tiêu bằng tên lửa không đối đất hoặc bom dẫn đường bằng laser.

14-loai-may-bay-khong-nguoi-lai-ban-nen-biet-(phan-2)-3

Máy bay không người lái chiến đấu lớn - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Những chiếc máy bay chiến đấu không người lái này có thể được sử dụng trong tối đa 14 giờ và có tầm hoạt động hơn 1.000 dặm (1609.344 km). Những máy bay không người lái này đã được sử dụng trong các hoạt động như tấn công Pakistan và các quốc gia khác mà Mỹ không tham chiến.
Mặc dù Hoa Kỳ có lẽ là nước sử dụng máy bay không người lái nổi tiếng nhất (hoặc ít tai tiếng nhất), nhưng họ không phải là nước duy nhất. Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Pháp đều là thành viên NATO. Tuy nhiên, Trung Quốc có phiên bản CH-4 của riêng mình do Ai Cập và Iraq mua.

10. Máy bay không người lái lớn không chiến đấu - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Cũng có những máy bay không người lái lớn nhưng không dành cho mục đích chiến đấu. Những chiếc máy bay không người lái này có thể được sử dụng cho việc trinh sát và thực hiện các nhiệm vụ khác, cũng như các nhiệm vụ trinh sát quy mô lớn hơn phức tạp.

14-loai-may-bay-khong-nguoi-lai-ban-nen-biet-(phan-2)-4

Máy bay không người lái lớn không chiến đấu - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Tuy nhiên, Northrop Grumman’s Global Hawk không dùng để chiến đấu mà nhằm giám sát, chẳng hạn như quét các cuộc gọi điện thoại di động.
Những chiếc máy bay không người lái này không được sử dụng trong chiến đấu, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng rẻ. Ví dụ, Global Hawk có thể cao tới 131 triệu đô la và con số này không bao gồm cơ sở hạ tầng mặt đất.

11. Máy bay không người lái mục tiêu và mồi nhử - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Điều quan trọng cần nhớ là máy bay không người lái quân sự có thể được sử dụng cho nhiều mục đích tùy thuộc vào tình huống. Những máy bay không người lái này được sử dụng làm mồi nhử và có thể được sử dụng để theo dõi hoặc tấn công mục tiêu.

14-loai-may-bay-khong-nguoi-lai-ban-nen-biet-(phan-2)-5

Máy bay không người lái mục tiêu và mồi nhử - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Tầm nhìn chính xác của các nhiệm vụ mồi nhử này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhiệm vụ. 
Ví dụ, một số máy bay không người lái mục tiêu và mồi nhử có thể mô phỏng một tên lửa đang bay đến để giúp chúng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Điều này có thể thu hút hỏa lực phòng không mặt đất, đánh lạc hướng hệ thống phòng không, giúp các máy bay không người lái thực chiến và tên lửa thật sự tấn công.

12. Máy bay không người lái chụp ảnh - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Một số máy bay không người lái chỉ có thể chụp ảnh hạn chế và có một số máy bay không người lái có khả năng chụp ảnh cho mục đích quân sự. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ cần một máy bay không người lái thương mại được thiết kế đặc biệt để chụp ảnh với chất lượng hình ảnh cao.

14-loai-may-bay-khong-nguoi-lai-ban-nen-biet-(phan-2)-6

Máy bay không người lái chụp ảnh - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Máy bay không người lái nhiều cánh quạt sẽ cung cấp độ ổn định cần thiết để chụp ảnh hoặc quay video tốt.
Bạn có thể chụp ảnh độ phân giải cao với máy bay không người lái 4K. Đối với không gian rộng lớn, một số máy bay không người lái cũng có thể sử dụng độ ổn định chính xác và chế độ bay tự động để chụp ảnh.

Xem thêm: Top drone quay phim, chụp ảnhtấn công bằng UAV

13. Máy bay không người lái GPS - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Sau khi chúng ta đã xem xét cả hai loại máy bay không người lái chính có sẵn cho quân sự và thương mại, bây giờ chúng ta hãy xem xét một số máy bay không người lái đặc biệt. Chúng bao gồm máy bay không người lái được sản xuất đặc biệt cho mục đích GPS.

14-loai-may-bay-khong-nguoi-lai-ban-nen-biet-(phan-2)-7

Máy bay không người lái GPS - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Các máy bay không người lái này kết nối với vệ tinh bằng cách sử dụng kết nối GPS. Điều này cho phép họ vạch ra chuyến bay của UAV và tạo dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để làm lợi thế cho mình.
UAV này còn có thể được sử dụng để lập bản đồ các khu vực rộng lớn.
Điều này làm tiêu hao rất nhiều năng lượng và nguồn pin. Các máy bay không người lái GPS tốt nhất có khả năng tự động quay trở lại căn cứ khi chúng hết điện hoặc vượt quá phạm vi hoạt động của chúng.

14. Máy bay không người lái dùng cho cuộc đua - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Máy bay không người lái dùng cho mục đích tham gia cuộc đua có thể di chuyển tốc độ lên đến 60 dặm / giờ (~96,56 km/h). Tuy nhiên, vì tất cả sức mạnh của UAV này đều tập trung vào một mục đích nên thời gian bay thường không giống như các loại khác.

14-loai-may-bay-khong-nguoi-lai-ban-nen-biet-(phan-2)-8

Máy bay không người lái dùng cho cuộc đua - 14 loại máy bay không người lái bạn nên biết

Walkera là một công ty có thể giúp bạn chế tạo hoặc mua một chiếc máy bay không người lái cho cuộc đua. 

Như vậy, bạn đã khám phá xong hết 14 loại máy bay không người lái phổ biến. 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org
  • Email: admin@hoabinh.org
  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480
     

Danh mục tin tức

Từ khóa