Giỏ hàng

Alps Alpine bắt đầu sản xuất hàng loạt "Thiết bị ID từ xa" cho Drone

Alps Alpine Co., Ltd. (TSE: 6770; Chủ tịch & Giám đốc điều hành: Toshihiro Kuriyama) đã phát triển “Thiết bị ID từ xa”, một thiết bị phát sóng vô tuyến cho máy bay không người lái (drone).

Alps Alpine Co., Ltd. (TSE: 6770; Chủ tịch & Giám đốc điều hành: Toshihiro Kuriyama) đã phát triển “Thiết bị ID từ xa”, một thiết bị phát sóng vô tuyến cho máy bay không người lái (drone). Thiết bị ID từ xa truyền dữ liệu nhận dạng máy bay không người lái, bao gồm các số nhận dạng duy nhất (ID đăng ký) và thông tin vị trí, đồng thời tuân thủ các thông số kỹ thuật do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) của Nhật Bản quy định. Việc sản xuất hàng loạt được bắt đầu vào cuối tháng 5 năm 2022, trước các công ty khác và trước khi các sửa đổi của Đạo luật Hàng không Dân dụng có hiệu lực vào ngày 20 tháng 6, bắt buộc phải đăng ký máy bay không người lái và hiển thị ID đăng ký.

alps-alpine-bat-dau-san-xuat-hang-loat-

Hình ảnh thiết bị ID từ xa của Nhật Bản

Thiết bị này đã được dự kiến ​​sử dụng bởi nhà sản xuất máy bay không người lái công nghiệp Nhật Bản EAMS Robotics Co., Ltd. (trụ sở: Tỉnh Fukushima; Chủ tịch & Giám đốc điều hành: Eiji Soya). EAMS Robotics cũng sẽ là đầu mối bán hàng cho các nhà sản xuất máy bay không người lái khác, có mối liên hệ với các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành công nghiệp máy bay không người lái. Bên cạnh máy bay không người lái, Alps Alpine dự kiến ​​ứng dụng cho các hình thức di chuyển khác và sẽ tiếp tục phát triển với mục tiêu, trong bối cảnh dân số ngày càng giảm và già hóa, để đóng góp vào một xã hội tương lai, nơi con người và rô bốt di chuyển với sự tiện lợi, an toàn và yên tâm hơn.

Xem thêm: Donecle đã mua lại DronétixDRONAMICS trở thành công ty vận chuyển hàng hóa bằng UAV đầu tiên có được giấy phép hoạt động

Nền tảng cho sự phát triển

Tại Nhật Bản, tỷ lệ sinh thấp và dân số già đang khiến dân số trong độ tuổi lao động - những người từ 15 đến 64 tuổi - giảm mạnh. Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông (MIC) 2, dân số trong độ tuổi lao động của Nhật Bản tính đến ngày 1 tháng 10 năm 2021 là 74.504.000, giảm 584.000 so với năm trước. Con số này chiếm 59,4% tổng dân số - con số nhỏ nhất từng có. Và xu hướng này dự kiến ​​sẽ gia tăng mạnh mẽ. Sự suy giảm dân số trong độ tuổi lao động ảnh hưởng đến xã hội theo một số cách khác nhau, tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất là suy giảm kinh tế tiềm ẩn do thiếu lao động. Chính phủ và các tập đoàn đã nỗ lực thúc đẩy trong những năm gần đây nhằm tăng số lượng lao động bằng cách tạo ra môi trường làm việc tốt hơn cho phụ nữ và người cao tuổi, nhưng điều cần thiết là phải gia tăng lực lượng lao động nhiều hơn hiện nay khi đối mặt với sự sụt giảm nhanh chóng của dân số.

Drone được coi là một công cụ giúp bù đắp sự thiếu hụt nhân công. Ở những khu vực có xu hướng trên đặc biệt rõ rệt, một trường hợp cho thấy sự cần thiết của việc sử dụng máy bay không người lái trong lĩnh vực hậu cần như một phương thức vận chuyển đường ngắn nối chặng cuối cùng giữa các trung tâm phân phối địa phương và điểm giao hàng cuối cùng. Drone cũng có thể được sử dụng để thực hiện việc kiểm tra cơ sở hạ tầng hoặc các thiết bị hoặc phương tiện khác một cách an toàn và hiệu quả ở những vị trí trên cao, địa hình đồi núi hoặc những nơi khác mà công việc có thể nguy hiểm hoặc kém hiệu quả mà không có sự lao động của con người. Tuy nhiên, các vấn đề vẫn còn đó, chẳng hạn như nguy cơ máy bay không người lái va chạm trong không khí và khó khăn trong việc xác định vị trí máy bay không người lái để lấy lại sau một vụ tai nạn.

Các sửa đổi đối với Đạo luật hàng không dân dụng giải quyết những vấn đề này sẽ có hiệu lực vào ngày 20 tháng 6 năm 2022. Các máy bay không người lái có trọng lượng cất cánh từ 100 gram trở lên sẽ trở thành bắt buộc phải được đăng ký với hệ thống đăng ký máy bay không người lái DIPS-REG do MLIT quản lý và để các ID đăng ký được hiển thị trên máy bay không người lái. Tuy nhiên, không giống như biển đăng ký trên ô tô, thông tin hiển thị trên máy bay không người lái không thể được xác nhận từ mặt đất khi nó đang bay. Do đó, máy bay không người lái sẽ cần mang thiết bị ID từ xa để truyền ID đăng ký và các dữ liệu khác qua sóng vô tuyến.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org
  • Email: admin@hoabinh.org
  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480

Danh mục tin tức

Từ khóa