Giỏ hàng

TAI ANKA - Hệ thống máy bay không người lái

TAI Anka là một dòng phương tiện bay không người lái (UAV) được phát triển bởi tổ chức Công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) cho các nhu cầu của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Dự án phát triển nguyên mẫu ba máy bay nhằm phát triển tất cả các dự án mặt đất là một chương trình lớn được đầu tư và đáng chú ý trong thị trường UAV hiện nay. 

TAI Anka là một dòng phương tiện bay không người lái (UAV) được phát triển bởi tổ chức Công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) cho các nhu cầu của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là hệ thống máy bay không người lái có độ cao trung bình, độ bền lâu (MALE). Chương trình ANKA UAV là một dự án phát triển nguyên mẫu ba máy bay nhằm mục đích thiết kế và phát triển tất cả các hệ thống mặt đất theo các yêu cầu xác định. Chương trình bao gồm các giai đoạn “thiết kế ý tưởng”, “thiết kế và phát triển sơ bộ” và “thử nghiệm và đánh giá”. Trong giai đoạn phát triển, một phòng thí nghiệm tích hợp hệ thống (SEL) đã được thành lập nhằm kết nối và tích hợp tất cả các hệ thống.


ANKA là một nền tảng đã được chứng minh khả năng chiến đấu, thực hiện các nhiệm vụ trinh sát ngày và đêm, trong mọi thời tiết, xác định, phát hiện mục tiêu và tình báo, có khả năng bay tự động bao gồm tự động cất cánh và hạ cánh. ANKA UAV có các kiểu “A”, “B”, “S”, “I” và “2”. Lực lượng Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đã mua 4 chiếc ANKA-B trước đó và 2 chiếc UAV cuối cùng là mẫu S của ANKA.

anka---he-thong-may-bay-khong-nguoi-lai

Hình ảnh máy bay không người lái Anka-S bay trên biển 
(Nguồn: Internet) 
Xem thêm: Máy bay không người lái trong lĩnh vực quân sự 
 

TAI chuyển giao hệ thống UAV ANKA-S đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ 

Vào tháng 8 năm 2018, cuộc thử nghiệm nghiệm thu hệ thống UAV Anka-S đầu tiên đã được hoàn thành và được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế với sự tích hợp của các trọng tải thế hệ mới và thông qua các cơ sở quốc gia, hệ thống Anka-S được biết đến là một trong những hệ thống có năng lực nhất so với các sản phẩm cùng loại về độ an toàn và khả năng hoạt động với các chuyến bay quốc gia. Các hệ thống Anka-S đầu tiên có khả năng sử dụng SATCOM sẽ đóng góp sức mạnh đáng kể cho Bộ tư lệnh lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến lược quân sự. Để hỗ trợ các nhiệm vụ hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ, hệ thống ANKA-S đã bổ sung các tính năng mới cho các nền tảng ANKA hiện có. Một trong những tính năng quan trọng là khả năng Beyond Line Of Sight (BLOS) thông qua các liên kết vệ tinh. Hệ thống ANKA-S có thể mở rộng đến cả những khu vực phủ sóng địa lý của TURKSAT 4B, được chỉ huy thông qua các liên kết vệ tinh và dữ liệu đất liền như TAFICS độc lập với cơ sở cất và hạ cánh.


Các UAV đồng thời thông qua liên kết vệ tinh Ku Band với dung lượng băng thông 10 Mbps. Trung tâm có khả năng lưu trữ, phân phối và sao lưu tất cả dữ liệu bao gồm video/hình ảnh đến từ tất cả các hệ thống của ANKA-S. 

anka---he-thong-may-bay-khong-nguoi-lai

Hình ảnh TAI chuyển giao hệ thống UAV ANKA-S cho TuRAF

Nguồn: Internet 


Trong hệ thống ANKA-S, nơi bảo mật thông tin và dữ liệu được tăng cường tối đa, tất cả thông tin liên lạc được cung cấp bằng cách truyền dữ liệu được mã hóa, đồng thời mã hóa phần cứng được sử dụng trong IFF quốc gia và liên lac vô tuyến. Trong khi các bản ghi dữ liệu được bảo vệ bằng giải pháp mã hóa quốc gia, ANKA-S vẫn có những phương án dự phòng nhằm ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra với đầy đủ hệ thống hạ cánh và cất cánh tự động. 


Không chỉ là sân bay khởi hành, phương tiện đường không có khả năng hạ cánh trong các trường hợp khẩn cấp, trong khi trong trường hợp mất liên kết, phương tiện không quân sẽ có thể hạ cánh hoàn toàn tự chủ. Hệ thống Anka-S cũng sẽ có khả năng bay tập trung vào nhiệm vụ với chế độ bay có camera dẫn đường và khả năng bay hoàn toàn tự động.


Hệ thống Anka-S cũng sẽ thực hiện các nhiệm vụ nhận dạng, theo dõi và đánh dấu cũng như các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ với camera điện quang / hồng ngoại thế hệ tiếp theo và cũng sẽ cung cấp hỗ trợ liên lạc cho người dùng thông qua chuyển tiếp vô tuyến.


Trong phạm vi của chương trình, dự án Anka-S được bắt đầu vào ngày 25 tháng 10 năm 2013 để đáp ứng các yêu cầu của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ (TAF). Theo hợp đồng được ký giữa SSM và TAI, mười (10) Phương tiện Hàng không, mười hai (12) Trạm Kiểm soát Mặt đất (GCS) và các thiết bị hỗ trợ mặt đất liên quan được chỉ định trong phạm vi của dự án.

Xem thêm: Các cuộc tấn công UAV, máy bay không người lái đa nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org

  • Email: admin@hoabinh.org

  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480

Danh mục tin tức

Từ khóa