Giỏ hàng

Israel trở thành quốc gia đầu tiên cho phép máy bay không người lái cỡ lớn bay trong khu vực dân sự

Bộ giao thông vận tải dân dụng của nhà nước Israel cấp giấy phép chứng nhận cho phép máy bay không người lái được phép bay trong khu vực dân sự. Đây được biết đến là một thông tin tốt, sẽ là một bước đột phá mang lại lợi ích cho công chúng và cho xã hội. 

Sau khi Bộ giao thông vận tải dân dụng của nhà nước Israel cấp giấy phép chứng nhận máy bay không người lái StarLiner của Elbit bay được bay trong khu vực dân sự, Israel trở thành quốc gia tiên phong cho phép các máy bay không người lái cỡ lớn thực hiện điều này. 

israel-tro-thanh-quoc-gia-dau-tien-cho-phep-may-bay-khong-nguoi-lai-co-lon-bay-trong-khu-vuc-dan-su

Hình ảnh chiếc máy bay tầm cao Starline của Elbit


Hầu hết các UAV hiện có đều thiếu các cảm biến cần thiết để hoạt động trong không phận dân sự mà không gây nhiễu cho các máy bay khác. Do đó, nhiều quốc gia đã có luật cấm các máy bay không người lái hạng nặng được bay trong khu dân sự. Máy bay không người lái Starliner của Elbit là phiên bản nâng cấp của Hermes 900, được quân đội trên khắp thế giới sử dụng. Máy bay này được chế tạo nhằm tuân thủ các yêu cầu hàng không dân dụng bằng cách lắp đặt các cảm biến để xác định các máy bay khác và tránh va chạm với các máy bay đó.

“Việc UAS được cấp phép bay trên các khu vực đông dân cư và trong bất kỳ khu vực dân sự nào cho phép các chính phủ cũng như các tổ chức thương mại và quốc tế kết hượp các máy bay không người lái lớn, có độ bền lâu là sứ mệnh nhiệm vụ chỉ được thực hiện bởi máy bay có người lái từ trước đến nay.” Elbit tuyên bố. Mặc dù chứng nhận này mới chỉ được áp dụng trong địa phận khu vực của Israel, nhưng đây đem đến kỳ vọng một tương lai không xa máy bay không người lái tầm cao được quốc tế chấp nhận. 

Thụy Sĩ đã từng ký thỏa thuận với Elbit để mua lại Starliner và dự định sẽ bắt đầu vận hành vào năm 2019. Tuy nhiên, một loạt sự kiện đáng chú ý đó là một máy bay không người lái bị rơi trong chuyến bay thử nghiệm vào năm 2020 đã làm hoãn việc hoàn tất mua bán khến cho tới giữa năm 2022, Thụy Sĩ mới nhận được chiếc máy bay này. Ngoài việc bán chiếc máy bay không người lái Starliner cho Thụy Sĩ, Elbit cũng đồng ý cung cấp UAV cho Bộ giao thông vận tải Canada. Đây là một thông tin tốt, là bước đột phá hứa hẹn mang lại lợi ích cho công chúng và cho xã hội. 

Xem thêm: Các cuộc tấn công UAV trên thế giới 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org

  • Email: admin@hoabinh.org

  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480

Danh mục tin tức

Từ khóa