Giỏ hàng

K-State Salina tiếp tục được chọn hỗ trợ cuộc thi giải UAS ở Mỹ

Sau sự phối hợp thành công trong sự kiện UAS Triple Challenge đầu tiên gần đây, Cơ sở Hàng không và Công nghệ Salina của Đại học Bang Kansas một lần nữa được chọn để dẫn đầu cuộc thi về hệ thống máy bay không người lái, với nhiệm vụ chính là trao giải thưởng cho người chiến thắng.

Sau sự phối hợp thành công trong sự kiện UAS Triple Challenge đầu tiên gần đây, Cơ sở Hàng không và Công nghệ Salina của Đại học Bang Kansas một lần nữa được chọn để dẫn đầu cuộc thi về hệ thống máy bay không người lái, với nhiệm vụ chính là trao giải thưởng cho người chiến thắng.

Hợp tác với Capital Consulting Corporation, K-State Salina sẽ phối hợp với Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia UAS Indoor Challenge, với kế hoạch tổ chức cuộc thi tại Salina vào mùa xuân năm 2023.

Cuộc thi này, sẽ trao giải thưởng lên tới 685.000 đô la, yêu cầu những người tham gia phát triển một nền tảng hệ thống máy bay không người lái chi phí thấp cho những người thử nghiệm đầu tiên cung cấp sự cải thiện khả năng sử dụng - hoặc khả năng bay - khi hoạt động trong nhà với tín hiệu GPS hạn chế hoặc không có.

k-state-salina-tiep-tuc-duoc-chon-ho-tro-cuoc-thi-giai-uas-o-my

Hình ảnh người tham gia cuộc thi giải UAS ở Mỹ

Xem thêm: Thiết bị ID từ xaDonecle đã mua lại Dronétix 

Năm ngoái, K-State đã hợp tác với Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia, một bộ phận của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cho UAS Triple Challenge, trong đó những người tham gia sử dụng sự khéo léo của mình để cải thiện các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn, hỗ trợ cung cấp dữ liệu băng thông rộng trong một khu vực sóng di động bị yếu đi, đồng thời xác định các mối đe dọa an ninh mạng và các biện pháp đối phó trên UAS.

Cuộc thi trong nhà mới sẽ yêu cầu những người tham gia xây dựng và lái một chiếc UAS giúp các đội tìm kiếm và cứu hộ xác định được những người mất tích và chướng ngại vật trong nhà. Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn trong môi trường trong nhà, khu vực hạn chế, chẳng hạn như tòa nhà bị sập một phần, đòi hỏi các công cụ đáng tin cậy để đánh giá rủi ro cho người ứng cứu hộ đầu tiên và các nguồn lực tìm kiếm và cứu nạn khác. Một số tình huống nhất định có thể đe dọa tính mạng nếu con người đến đó thực hiện nhiệm vụ giải cứu, vì vậy Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia tìm kiếm các giải pháp UAS cung cấp thông tin tình báo an toàn, có giá trị đồng thời có độ bền cao và dễ kiểm soát.

Người nhận giải sẽ được xác định bởi một hội đồng giám khảo, được hỗ trợ bởi một nhóm các chuyên gia về chủ đề, trong suốt mỗi giai đoạn của cuộc thi.

Kurt Carraway, giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Hàng không Ứng dụng của Đại học Bang Kansas, quan tâm đến việc nhìn thấy sự linh hoạt của các thí sinh khi bay UAS trong nhà.

Xem thêm: DRONAMICS trở thành công ty vận chuyển hàng hóa bằng UAV đầu tiên có được giấy phép hoạt động

Carraway cho biết: “Hầu hết UAS được sử dụng ngày nay chủ yếu dựa vào công nghệ GPS. “Môi trường trong nhà thường thiếu tín hiệu GPS, gây trở ngại đáng kể cho hệ thống UAS là một thách thức đối với nhiều ứng dụng an toàn công cộng.”

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với cả Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia và Tư vấn Vốn và hy vọng cuộc thi này mang lại các giải pháp thay thế có ý nghĩa, hiệu quả về chi phí để cải thiện an toàn công cộng trên toàn thế giới,” Carraway nói.

Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia thúc đẩy sự đổi mới và khả năng cạnh tranh công nghiệp của Hoa Kỳ bằng cách thúc đẩy khoa học, tiêu chuẩn và công nghệ đo lường theo những cách tăng cường an ninh kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org
  • Email: admin@hoabinh.org
  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480

Danh mục tin tức

Từ khóa