Giỏ hàng

Top 05 hãng sản xuất máy bay không người lái trong lĩnh vực quân sự trên thế giới (Phần 1)

UAV đã và đang đóng một vai trò quan trọng phục vụ các nhiệm vụ trong lĩnh vực an ninh quốc phòng. Bên cạnh việc đề cập đến những lợi ích của UAV trong quân sự, bài viết này đưa ra top 05 hãng sản xuất UAV lớn nhất thế giới hiện nay giúp người đọc tham khảo thêm thông tin về thị trường UAV
Đã từ lâu, thiết bị bay không người lái (UAV) được áp dụng trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng, đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chiến thuật quân sự tầm cao nhằm tăng cường an ninh và chủ quyền của đất nước.

ung-dung-cua-may-bay-khong-nguoi-lai-trong-linh-vuc-quan-su-1

Hình ảnh thiết bị bay không người lái phục vụ chiến đấu quân sự 

Cùng với thời gian và sự tiến bộ của công nghệ, máy bay không người lái ngày càng được giới quân sự cần tới. UAV được trang bị các thiết bị hiện đại như camera quan điện tử, camera hồng ngoại, vô tuyến và nhiều thiết bị điện tử hiện đại khác. Hơn nữa do đặc điểm kích thước nhỏ, khó bị phát hiện nên dễ dàng xâm nhập không phận đối phương để trinh sát và gửi hình ảnh về trung tâm tạo điều diện cho lực lượng tiến công có thể có được những hình ảnh chính xác về mục tiêu trong thời gian thực. Gần đây, UAV còn được trang bị tên lửa để có thể thực hiện những đòn tấn công từ trên không. 

Một số ưu điểm của máy bay không người lái trong quân sự có thể được kể đến như: 

  • Chi phí cho nghiên cứu phát triển, chế tạo, vận hành, đảm bảo kỹ thuật thấp
  • Không bị tổn thất phi công trong chiến đấu, không tốn kém cho huấn luyện phi công 
  • Không bị hạn chế bởi các yếu tố tâm sinh lý của phi công.

So với tên lửa hành trình, UAV cũng có ưu điểm là có thể sử dụng nhiều lần, có thể dễ dàng thay đổi mục tiêu tấn công, có thể dễ dàng thay đổi mục đích sử dụng. 

Do có nhiều ưu điểm trên, cùng với sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học và công nghệ, trong khoảng mười năm trở lại đây đang tiễn ra sự bùng nổ về UAV. Không kể các nước có tiềm lực khoa học và công nghệ (Mỹ, Nga, Pháp, Đức…) mà ngay cả các nước đang phát triển (Trung Quốc, Ấn Độ…) cũng liên tiếp công bố nhiều loại UAV do họ chế tạo.

ung-dung-cua-may-bay-khong-nguoi-lai-trong-linh-vuc-quan-su-2

Việc sử dụng thiết bị bay không người lái để chống lại một số hoạt động khủng bố, phục vụ an ninh quốc phòng là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường UAV và nhu cầu sử dụng UAV toàn cầu. Theo kết quả phân tích mới nhất của Công ty Nghiên cứu Cấp cứu, thị trường máy bay không người lái quân sự toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 35,71 tỷ USD vào năm 2028 và đạt tốc độ CAGR là 10,9% trong giai đoạn dự báo. Tính đến năm 2020, 17 quốc gia có sử dụng UAV vũ trang và hơn 100 quốc gia sử dụng UAV trong quân sự. Thị trường UAV quân sự toàn cầu bị chi phối bởi các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, và Israel. Theo số lượng bán ra, Mỹ nắm giữ hơn 60% thị phần quân sự UAV trong năm 2017. 

 

Trên đây là phần 1 của bài viết "Ứng dụng của máy bay không người lái trong lĩnh vực quân sự", mời bạn đọc đón xem phần 2 của chúng tôi qua đường Link: 

https://uavvietnam.net/blogs/news/top-05-hang-san-xuat-may-bay-khong-nguoi-lai-trong-linh-vuc-quan-su-tr-1

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org

  • Email: admin@hoabinh.org

  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480

Danh mục tin tức

Từ khóa