Giỏ hàng

Top 05 hãng sản xuất máy bay không người lái trong lĩnh vực quân sự trên thế giới (Phần 2)

UAV đã và đang đóng một vai trò quan trọng phục vụ các nhiệm vụ trong lĩnh vực an ninh quốc phòng. Bên cạnh việc đề cập đến những lợi ích của UAV trong quân sự, bài viết này đưa ra top 05 hãng sản xuất UAV lớn nhất thế giới hiện nay giúp người đọc tham khảo thêm thông tin về thị trường UAV

Xem thêm các lợi ích của máy bay không người lái trong lĩnh vực quân sự được đề cập trong Phần 1.

Fortune Business Insights đã xác định những điều sau đây là 05 nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường toàn cầu về máy bay không người lái quân sự:

1. General Atomics Aeronautical Systems, Inc.

ung-dung-cua-may-bay-khong-nguoi-lai-trong-linh-vuc-quan-su-3

Với trụ sở chính tại Poway, California, Hoa Kỳ, General Atomics Aeronautical Systems, Inc. là nhà sản xuất hàng đầu về hệ thống máy bay điều khiển từ xa, máy bay không người lái và hệ thống cảm biến.

  • Vào tháng 4 năm 2021, General Atomics Aeronautical Systems, Inc., L3Harris Technologies Inc. và Không quân Hoa Kỳ đã hợp tác chiến lược để nâng cao khả năng nhiệm vụ của Máy bay Phi công Từ xa MQ-9 Reaper của Không quân Hoa Kỳ.
  • Vào tháng 11 năm 2020, General Atomics Aeronautical System đã nhận được hợp đồng trị giá 93,3 triệu USD từ Bộ Quốc phòng Mỹ để phát triển các công cụ tình báo cho máy bay không người lái.

2. Tập đoàn Lockheed Martin

ung-dung-cua-may-bay-khong-nguoi-lai-trong-linh-vuc-quan-su-4

Công ty cung cấp các hệ thống không người lái cho các ứng dụng thương mại và quân sự. Công ty cũng cung cấp các UAV cánh cố định và cánh quay cho các hoạt động của ISR. Về cơ bản là một công ty an ninh và hàng không vũ trụ, một phần lớn hoạt động kinh doanh của Lockheed Martin là với các cơ quan chính phủ liên bang Hoa Kỳ và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

  • Quân đội Thụy Sĩ vào tháng 7 năm 2020 đã chỉ định Tập đoàn Lockheed Martin giao một hạm đội Indago 3 UAS nhỏ để trinh sát và giám sát chiến thuật. 

3. Công ty Boeing

ung-dung-cua-may-bay-khong-nguoi-lai-trong-linh-vuc-quan-su-5

Công ty Boeing là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về các hệ thống tự hành cho ứng dụng trên không, dưới nước và trên bộ. Công ty cũng sản xuất hệ thống máy bay không người lái cho các hoạt động quân sự. Công ty nhấn mạnh sự phát triển của công nghệ hiện đại, các thỏa thuận chiến lược và hợp đồng để duy trì vị thế của mình trên thị trường.

  • Vào tháng 4 năm 2020, Hải quân Hoa Kỳ đã trao cho Công ty Boeing một hợp đồng sửa đổi bổ sung ba máy bay tiếp nhiên liệu không người lái MQ-25.
4. Israel Aerospace Industries Ltd.

ung-dung-cua-may-bay-khong-nguoi-lai-trong-linh-vuc-quan-su-5

Israel Aerospace Industries Ltd. (IAI) cung cấp các hệ thống máy bay không người lái để thu thập thông tin tình báo, khảo sát biên giới và các nhiệm vụ mục tiêu. Công ty sở hữu 5 chiếc UAS giám sát tầm trung chiến thuật: Tactical Heron, Searcher Mk II, BirdEye 650D, BirdEye 650 và Hovermast 100.
  • Vào tháng 9 năm 2020, Israel Aerospace Industries Ltd. đã thông báo mua lại một nửa BlueBird Aero Systems để mở rộng các hoạt động UAV chiến thuật của mình.
5.  Hệ thống BAE

ung-dung-cua-may-bay-khong-nguoi-lai-trong-linh-vuc-quan-su-6

Là nhà sản xuất UAS hàng đầu tại Vương quốc Anh, công ty tập trung vào việc thiết kế và phát triển các công nghệ UAS thế hệ tiếp theo.
  • Vào tháng 10 năm 2020, BAE Systems Inc. đã nhận được hợp đồng trị giá 400 triệu USD từ Không quân Hoa Kỳ để phát triển một thiết kế kỹ thuật số cho một máy bay không người lái chiến đấu tự động, chi phí thấp có thể phối hợp với các máy bay chiến đấu được điều khiển trong chương trình Skyborg của Không quân Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org

  • Email: admin@hoabinh.org

  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480

Danh mục tin tức

Từ khóa