Giỏ hàng

Triển vọng thị trường máy bay không người lái vào năm 2022: xu hướng tăng trưởng ngành, thống kê thị trường và dự báo

Nhờ vào sự kết hợp của công nghệ hiện đại và các chính sách hỗ trợ phát triển của các quốc gia trên thế giới, thị trường máy bay không người lái đã, đang và sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai, trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động cuộc sống của con người. 

Sự trỗi dậy của ngành công nghiệp máy bay không người lái

Có thể thấy, thị trường máy bay không người lái những năm đầu của thế kỷ 21 chỉ đang ở giai đoạn sơ khai và vẫn chưa trở thành xu hướng chủ đạo. Sau đó, vào năm 2016, sự tăng trưởng của ngành công nghiệp máy bay không người lái đã cất cánh khi Cục Hàng Không Liên Bang (FAA) cấp hàng trăm trường hợp miễn trừ mới cho các công ty vận hành máy bay không người lái ở Mỹ thông qua FAA. 
FAA đã giúp thúc đẩy tăng trưởng thị trường máy bay không người lái thương mại bằng cách xây dựng khung quy định với cơ quan đăng ký máy bay không người lái tiêu dùng của họ. Giờ đây, các nhà sản xuất máy bay không người lái và các nhà cung cấp công nghệ đang làm tất cả những gì có thể để tận dụng điều này và biến máy bay không người lái thành một ngành công nghiệp chính thức.

Thống kê Thị trường Drone & Doanh số 

trien-vong-thi-truong-may-bay-khong-nguoi-lai-vao-nam-2022-1

Hình ảnh minh họa UAV


Không có gì phải bàn cãi về tốc độ tăng trưởng đột biến của ngành công nghiệp máy bay không người lái đã xảy ra trong vài năm qua
Trong nhiều năm qua, sự tăng trưởng của ngành công nghiệp thiết bị không người lái gia tăng với tốc độ chóng mặt  - quy mô thị trường dịch vụ máy bay không người lái dự kiến ​​sẽ tăng lên 63,6 tỷ USD vào năm 2025 và Insider Intelligence dự đoán các lô hàng máy bay không người lái của người tiêu dùng sẽ đạt 32 triệu vào năm 2022.

Xem thêm: Top 05 hãng sản xuất máy bay không người lái
Dự báo và xu hướng thị trường máy bay không người lái:

  • Máy bay không người lái cho doanh nghiệp 
Thiết bị bay không người lái cho doanh nghiệp đang có tiềm năng nhất trong thị trường. Insider Intelligence định nghĩa máy bay không người lái của doanh nghiệp là tất cả các máy bay không người lái (UAV) được bán trực tiếp cho một doanh nghiệp để sử dụng trong các hoạt động của doanh nghiệp. 

Theo tiêu chí đó, Insider Intelligence dự đoán tổng lô hàng toàn cầu sẽ đạt 2,4 triệu vào năm 2023 - tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 66,8%. Tăng trưởng máy bay không người lái sẽ xảy ra trên năm phân khúc chính của ngành doanh nghiệp: Nông nghiệp, xây dựng và khai thác mỏ, bảo hiểm, truyền thông và viễn thông, và thực thi pháp luật.

Liên hợp quốc dự báo dân số thế giới sẽ đạt con số khổng lồ 9,7 tỷ người vào năm 2050, khiến tiêu thụ nông sản tăng 69% từ năm 2010 đến năm 2050. Và xem xét hầu hết nông dân và các công ty nông nghiệp sử dụng máy bay không người lái là các trang trại thuộc sở hữu nông nghiệp lớn quản lý hàng nghìn nhiều mẫu đất, tiềm năng phát triển máy bay không người lái trong nông nghiệp là rất lớn.
Các ứng dụng phổ biến cho máy bay không người lái trong nông nghiệp bao gồm giám sát cây trồng và vật nuôi, quản lý tưới tiêu và bón phân - DroneFly ước tính rằng máy bay không người lái có thể phun phân bón nhanh hơn từ 40 đến 60 lần so với làm bằng tay.

  • Drone trong xây dựng và khai thác

Theo PwC , sử dụng máy bay không người lái trong xây dựng và khai thác cuối cùng có thể trở thành một thị trường toàn cầu trị giá 28,3 tỷ USD . Các doanh nghiệp trong các ngành này đang tận dụng máy bay không người lái để dễ dàng tuân thủ các luật và quy định rộng rãi xung quanh vấn đề an toàn lao động. 
Luật pháp của chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu các công ty xây dựng phải khảo sát địa điểm của họ một cách thường xuyên để đảm bảo chúng an toàn cho người lao động. Quá trình này có thể mất từ ​​10 giờ đến vài ngày - nhưng với công nghệ máy bay không người lái, việc kiểm tra có thể được hoàn thành nhanh chóng trong 15 phút.

Máy bay không người lái hiện đang được lực lượng cảnh sát sử dụng cho nhiều tình huống bao gồm khảo sát các khu vực mở rộng, thương lượng tình huống bắt con tin, truy đuổi nghi phạm có vũ trang và điều tra các mối đe dọa đánh bom. 
Máy bay không người lái là một giải pháp thay thế sáng tạo, giá cả phải chăng cho máy bay trực thăng, có thể rất tốn kém và không phải lúc nào cũng có sẵn. Quan trọng nhất, chúng cho phép cảnh sát điều hướng các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn trong khi đảm bảo an toàn cho các sĩ quan của họ.

trien-vong-thi-truong-may-bay-khong-nguoi-lai-vao-nam-2022-1

Hình ảnh minh họa UAV

Xem thêm: Lịch sử về các phương tiện bay không người lái 
Triển vọng ngành máy bay không người lái
Trong khi doanh nghiệp là thị trường máy bay không người lái phát triển nhanh nhất, các máy bay không người lái phục vụ cho mục đích giải trí cũng ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài ra, sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp máy bay không người lái đang phục vụ cho tiêu dùng cũng đang đẩy chi phí giá thành của loại thiết bị này - đặc biệt là giữa các mẫu cao cấp hơn có thể chụp ảnh và phát video trực tiếp. Điều này chứng tỏ, thị trường máy bay không người lái sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai, với sự kết hợp của công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo, UAV sẽ sớm trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động cuộc sống của con người. 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org

  • Email: admin@hoabinh.org

  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480

 

Danh mục tin tức

Từ khóa