Giỏ hàng

Zipline và Kaduna State sử dụng Drone giao hàng thiết bị y tế

Nam San Francisco, CA và Kaduna, Nigeria (ngày 3 tháng 6 năm 2022) - Zipline, công ty dẫn đầu toàn cầu về hậu cần trong thời gian ngắn, hôm nay đã hoàn thành việc giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên tại Bang Kaduna của Nigeria.

Các chuyến bay ban đầu này đánh dấu giai đoạn cuối cùng của việc tích hợp giữa hệ thống UAV và hệ thống y tế địa phương và đã được xác nhận với các cơ quan quản lý. Zipline và Chính quyền bang Kaduna dự kiến ​​cung cấp nguồn cung cấp y tế cho hàng trăm cơ sở y tế để giúp tạo ra một hệ thống y tế nhanh nhẹn, nhạy bén và dễ tiếp cận hơn, tùy thuộc vào sự phê duyệt cuối cùng của cơ quan quản lý.

Thống đốc bang Kaduna Nasir Ahmad el-Rufai cho biết: “Zipline có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về chuyển đổi hệ thống y tế. “Hôm nay, chúng tôi sẽ thực hiện các chuyến bay đầu tiên để mở đường cho việc đưa dịch vụ đã được kiểm chứng này đến Bang Kaduna. Chúng tôi tự hào là bang đầu tiên ở Nigeria áp dụng chuỗi cung ứng sáng tạo này để hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hệ thống của Zipline là một bước tiến mạnh mẽ trong nỗ lực không ngừng của Bang Kaduna nhằm tạo ra một hệ thống y tế thông minh hơn, mạnh mẽ hơn, phục vụ tốt hơn cho mọi người trong bang của chúng tôi. ”

zipline-va-kaduna-state-su-dung-drone-giao-hang-thiet-bi-y-te

Với mạng lưới giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên của Nigeria, Zipline có kế hoạch cung cấp vật tư y tế cho khoảng 500 cơ sở y tế ở Bang Kaduna.

Xem thêm: K-State Salina một lần nữa được chọn để hỗ trợ cuộc thi giải UAS quốc giaThiết bị ID từ xa

Zipline sẽ vận hành ba trung tâm phân phối trên toàn tiểu bang, có diện tích 46.000 km vuông và cung cấp cho khoảng 500 cơ sở y tế phục vụ hàng triệu người. Công ty sẽ bắt đầu cung cấp hơn 200 sản phẩm y tế khác nhau, bao gồm cả thuốc và vắc xin thông thường, với kế hoạch mở rộng ra nhiều sản phẩm khác trong thời gian sớm nhất. Zipline sẽ mang mô hình phân phối vắc xin COVID-19 đã được kiểm chứng của mình đến Nigeria. Công ty và các đối tác đã đi tiên phong trong mô hình này với Chính phủ Ghana; đến nay, họ đã chuyển giao thành công hơn 1,2 triệu vắc xin COVID-19 trên khắp cả nước.

Amina Mohammed Baloni, Ủy viên Y tế của Bang Kaduna, cho biết: “Đầu tư vào chuỗi cung ứng làm cho hệ thống y tế hoạt động hiệu quả hơn và công bằng hơn. “Các chuyến bay ngày hôm nay là một bước quan trọng nhằm đảm bảo mọi người trên khắp Bang Kaduna được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc họ cần, chính xác khi nào và ở đâu họ cần để nâng cao sức khỏe của mọi người và thúc đẩy cộng đồng khỏe mạnh hơn.”

Hôm nay đánh dấu chuyến giao hàng đầu tiên của Zipline tại Nigeria, nơi có cả nền kinh tế và dân số lớn nhất lục địa. Hoạt động của nó sẽ bắt đầu với các chuyến bay thử nghiệm cung cấp vật tư y tế đến các cơ sở y tế như một phần của quy trình phê duyệt cuối cùng của Cơ quan Hàng không Dân dụng Nigeria. Các hoạt động thương mại thường xuyên ở Bang Kaduna dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng này, và công ty cũng đã ký thỏa thuận với một số bang khác và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Xem thêm: Donecle đã mua lại DronétixDRONAMICS trở thành công ty vận chuyển hàng hóa bằng UAV đầu tiên có được giấy phép hoạt động

Daniel Marfo, Phó Chủ tịch cấp cao về Châu Phi tại Zipline cho biết: “Hậu cần tức thì cho phép các chính phủ và hệ thống y tế tối ưu hóa chuỗi cung ứng của họ và hình dung lại cách thức cung cấp dịch vụ chăm sóc”. “Các chuyến bay của ngày hôm nay đánh dấu một bước tiến lớn trong việc mở ra những lợi ích này cho hàng triệu người nữa và đưa chúng tôi tiến gần hơn một bước tới các hệ thống hiệu quả, nhanh chóng, phục vụ tốt hơn cho tất cả mọi người.”

Zipline đã chứng minh được thành tích hợp tác với các chính phủ và hệ thống y tế để chuyển đổi chuỗi cung ứng y tế trở nên hiệu quả, dễ tiếp cận và bền vững hơn. Một nghiên cứu độc lập gần đây, được tài trợ bởi Quỹ Bill & Melinda Gates, cho thấy hệ thống hậu cần tức thì của Zipline đã tăng đáng kể sự sẵn có, độ tin cậy và phạm vi hàng tồn kho tại các cơ sở y tế ở Ghana bằng cách giải quyết các thách thức của chuỗi cung ứng.

Tiến sĩ Olumuyiwa Benard Aliu, Đại sứ thiện chí trọn đời của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và cựu Chủ tịch Hội đồng ICAO cho biết: “Với hơn 315.000 lượt giao hàng thương mại trên toàn thế giới, Zipline đã xây dựng một kỷ lục ấn tượng về dịch vụ an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả. “Chẳng bao lâu nữa, công ty dự kiến ​​sẽ đưa dịch vụ thay đổi phương thức giao hàng này đến với hàng triệu người hơn nữa và đưa chúng ta tiến gần hơn một bước tới thế giới nơi mọi người có thể nhận được bất cứ thứ gì họ cần, bất cứ khi nào và ở đâu họ cần.”

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ Hòa Bình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: hoabinh.org
  • Email: admin@hoabinh.org
  • Số điện thoại: (+84) 347 672 480

Danh mục tin tức

Từ khóa